• Bạn lo lắng vì con thiếu những Kỹ năng sinh tồn cơ bản, không biết xử lý khi gặp những sự cố bất ngờ, không biết tự bảo vệ bản thân mình khỏi những mối nguy hiểm ???
  • Bạn buồn phiền vì con quá ỉ lại ở bố mẹ, không biết làm những công việc đơn giản tự phục vụ bản thân, không dám tự đưa ra quyết định ???
  • Bạn thấy con rụt rè, không dám khẳng định bản thân mình, ngại khám phá bản thân và cuộc sống ???

Là bố mẹ, hẳn phụ huynh nào cũng mong con mình biết sống tự lập. Sống tự lập giúp các con tăng cường sự tự tin trong việc tự quyết định nhiều vấn đề mà không cần phụ thuộc vào người khác và những kỹ năng này cần được rèn luyện từ khi còn nhỏ để khi các con bước qua tuổi 18, các con có thể đưa ra những quyết định đúng đắn và chịu trách nhiệm trước những hành động của bản thân. Rất nhiều học sinh Việt Nam hiện nay chưa trang bị cho mình kỹ năng tự lập sẽ vô cùng bỡ ngỡ khi đặt chân vào ngưỡng cửa đại học.

Vậy với các em nhỏ thì tự lập nghĩa là gì? Đó chính là những việc làm nhỏ hàng ngày như tự phục vụ bản thân, biết cách sắp xếp gọn gàng những thứ mình vừa bày biện ra hoặc những phòng riêng, góc học tập, tự ăn khi thấy đói hay vứt rác đúng nơi quy định…

Hẳn là đáng tiếc nếu bố mẹ không biết các khuyến khích động viên trẻ tự làm mọi việc trong khả năng, để trẻ trở nên lười biếng, thụ động trong các hoạt động hằng ngày. Việc trẻ có kỹ năng tự lập còn giúp trẻ trở nên tự tin, chủ động học hỏi kiến thức, chủ động làm chủ bản thân… Vì thế việc trang bị kỹ năng tự tự lập cho trẻ là điều rất cần thiết.

Chính vì thế, Trung tâm Đào tạo Kỹ Năng Sống Insight đã thiết kế lên khoá học "Kỹ năng Tự lập, Tự chủ" nhằm mục đích chuẩn bị cho học sinh các kỹ năng cần thiết nhất để tự lập, tự phục vụ bản thân từ những việc nhỏ nhất. Qua đó, các con sẽ trở nên chủ động, không ỷ lại, trở nên tự lập và trưởng thành hơn.